Hoang đường chuyện chữa bách bệnh bằng… cao dán và nước lã

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/11/2015 10:57 GMT+7

VTV.vn - Mỗi ngày đang có hàng chục người dân tìm đến Nguyễn Thị Mỹ Châu, SN 1982 (Đồng Tháp) để chữa bệnh bằng… cao dán và nước lã.

Cách đây 3 năm, Nguyễn Thị Mỹ Châu tại ấp 5, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, tự xưng là Minh Nguyệt Công Chúa do Ngọc Hoàng phái xuống để cứu nhân, độ thế. Mỗi ngày, Châu ăn mặc, trang điểm cổ quái, mở nhạc nước ngoài để mọi người cùng nhảy múa. Những ai có bệnh, chỉ cần dán cao giảm đau sau đó uống nước do Châu cúng trong 7 ngày các loại bệnh từ đau nhức xương khớp đến ung thư đều chữa khỏi.

Để khuếch trương thanh thế, Châu cho lập tài khoản Facbook và tài khoản Youtube có tên là Minh Nguyệt Công Chúa đăng tải video, tuyên truyền các hoạt động mê tín dị đoan. Nhiều người dân cả tin ở các địa phương như Long An, Tiền Giang, TP.HCM cũng đã tìm đến Châu chữa bệnh. Ai có nhu cầu ở lại sẽ được Châu bố trí chỗ ăn nghỉ với giá 15.000 đồng/người/ngày.

Uống nước lã chữa bách bệnh: Sự thật là gì? Uống nước lã chữa bách bệnh: Sự thật là gì?

VTV.vn -Với quảng cáo "Chỉ cần dùng nước lã để chữa bách bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư", Đạo Hoàng Thiên Long do bà Nguyễn Thị Điền lập ra đang lôi kéo rất đông người tham gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước