Học sinh vùng cao vượt rét đến trường

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/01/2021 09:23 GMT+7

VTV.vn - Nhiệt độ tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc xuống thấp, có nơi xuất hiện băng tuyết vì thế con đường đến trường của nhiều học sinh vùng cao trở nên khó khăn hơn.

Những bước chân thoăn thoắt, băng rừng, vượt suối… của những em nhỏ đã quen với núi rừng. Nhiều em chân không đi tất, có em do đi đường dài tất ướt lấm lem nên tháo ra. Những em nhà cùng bản hoặc anh chị em họ đi cùng nhau. Đây đều là con em đồng bào dân tộc Mông ra trường học bán trú.

"Con đi 18km, đường đi rất mệt. Có đoạn nhìn thấy rắn, con sợ lắm" - em Giàng Thị Mây, lớp 5, Trường Tiểu học - THCS Háng Đồng, huyện Bắc Yên, Sơn La nói.

Học sinh vùng cao vượt rét đến trường - Ảnh 1.

Học sinh trở lại trường sau những ngày nghỉ cuối tuần.

Học sinh vùng cao vượt rét đến trường - Ảnh 2.

Từ đầu những ngày giá rét đến nay, 100% học sinh vẫn ra lớp.

Nhà gần thì vài km, nhà xa khoảng 18-20km, đi từ đầu giờ chiều đến gần tối, khoảng 5 giờ đồng hồ tới trường. Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Háng Đồng có hơn 500 học sinh, gần 300 em ở bán trú, xa nhà ở lại trường trọ học. 

Sáng thứ 7 mỗi tuần các em về nhà, chiều Chủ nhật trở lại trường. Từ đầu những ngày giá rét đến nay, 100% học sinh vẫn ra lớp. Ở trường những ngày này có thêm những đống củi để xua bớt giá lạnh cho những em học trò hiếu học.

Sáng kiến tạo nước nóng cho học sinh bán trú vùng cao mùa rét Sáng kiến tạo nước nóng cho học sinh bán trú vùng cao mùa rét

VTV.vn - Các thầy cô giáo tại trường THCS và THPT huyện Bát Xát, Lào Cai đã có sáng kiến tạo ra nước nóng cho các em học sinh sử dụng trong những ngày giá rét.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước