Hội chọi trâu Bình Phước: 24 “ông trâu” thi đấu gay cấn, đẹp mắt

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/09/2015 17:53 GMT+7

Trâu số 3 đã đánh úp trâu số 4 ngay từ cú húc đầu tiên trong trận mở màn của vòng loại. (Ảnh: Báo Bình Phước Online)

VTV.vn - Lễ hội chọi trâu tỉnh Bình Phước đã diễn ra ngày 27/9, thu hút hàng nghìn người dân và du khách về theo dõi và cổ vũ những màn thi đấu gay cấn của các “ông trâu”.

Hội chọi trâu năm nay quy tụ 24 "ông trâu" tham gia, được đăng ký tuyển chọn từ nhiều hộ chăn nuôi ở các huyện, thị của tỉnh Bình Phước như: Đồng Xoài, Đồng Phú, Bù Đăng, Hớn Quản và các công ty cao su Bình Long, Phước Long, Sông Bé.

Các cặp đấu đã cống hiến cho khán giả những màn thi đấu gay cấn, đẹp mắt. Kết thúc hội thi, giải nhất với giá trị 90 triệu đồng đã thuộc về “ông trâu” số 9 thuộc trang trại chăn nuôi Tà Thiết.

 

Trao giải nhất, cờ cho chủ trâu số 9 đến từ trang trại Tà Thiết. (Ảnh: Báo Bình Phước Online)

Khác với những lễ hội chọi trâu ở các địa phương khác, trâu chọi ở Bình Phước sẽ không bị giết và xẻ thịt đem bán, nhằm tránh gây ra hình ảnh phản cảm.

Hội thi chọi trâu do UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) tổ chức, không chỉ góp phần quảng bá văn hóa, du lịch của Bình Phước mà còn giúp tuyển chọn những giống trâu có chất lượng tốt để nhân giống, phát triển phong trào nuôi trâu trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước