Hôm nay (21/6), kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 21/06/2015 05:51 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (21/6) tròn 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015).

90 năm trước, ngày 21/6/1925, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy của báo chí Cách mạng Việt Nam - đã sáng lập ra Báo Thanh niên (Cơ quan ngôn luận của Tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội).

Từ đó, dưới sự dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo của Đảng, sự đùm bọc của đồng bào, đồng chí, báo chí Cách mạng Việt Nam không ngừng phát triển, luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hệ thống báo chí hiện nay lớn mạnh hơn bao giờ hết với 4 loại hình báo chí: báo in, báo hình, báo phát thanh, báo điện tử. Sự cập nhật thông tin thường xuyên, liên tục với khối lượng nguồn tin khổng lồ về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.

Theo thống kê của Bộ Thông tin - Truyền thông, tính đến nay, cả nước có hơn 800 cơ quan báo chí, hơn 1.100 ấn phẩm báo chí. Trong những năm qua, đất nước đạt nhiều thành tựu nhưng cũng phải đối mặt với rất nhiều thách thức, khó khăn. Trong bối cảnh đó, báo chí đã đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, Nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Báo chí đã góp phần rất lớn tạo sự đồng thuận xã hội, phản ánh kịp thời những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong thực tiễn cuộc sống để Đảng, Nhà nước kịp thời ban hành, điều chỉnh chủ trương, chính sách, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước