Hôm nay (25/8), họp chốt mức tăng lương tối thiểu vùng 2016

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/08/2015 07:10 GMT+7

VTV.vn - Một quyết định có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ lao động hưởng lương tại khu vực doanh nghiệp dự kiến sẽ đưa ra vào ngày 25/8, tại cuộc họp của Hội đồng Lương Quốc gia.

Phiên họp thảo luận về phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2016 liệu có được thống nhất giữa đại diện người lao động và doanh nghiệp, để công bố vào 1/10 tới đây?

Trước đó, tại phiên họp lần 1 do quan điểm giữa các bên tham gia gồm Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam khác xa nhau nên kết thúc phiên họp Hội đồng vẫn chưa đi đến thống nhất về mức tăng.

Hiện tại, các mức đề xuất điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng giữa các bên chênh lệch khá lớn. Tổng Liên đoàn lao động đề xuất mức tăng khoảng 16% so với mức hiện có để nâng cao và đảm bảo mức sống tối thiểu của người lao động. Trong khi đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - đại diện cho giới sử dụng lao động - đề xuất tăng lương tối thiểu ở mức 10% với lý do là 70% tổng số doanh nghiệp kinh doanh không có lãi.

Dự kiến, một trong 2 phương án này sẽ được lựa chọn trong phiên họp hôm nay để công bố vào 1/10 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước