Hôm nay (6/8), Hà Nội bắt đầu thí điểm phân làn ô tô, xe máy đường Nguyễn Trãi

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 06/08/2022 06:45 GMT+7

Giao thông ùn tắc thường xuyên trên đường Nguyễn Trãi. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Từ hôm nay (6/8), đường Nguyễn Trãi, Hà Nội bắt đầu thí điểm tách riêng làn ô tô, xe máy.

Đoạn đường thí điểm phân làn dài khoảng hơn 2 km, từ hầm chui Thanh Xuân đến Ngã Tư Sở.

Theo phương án phân làn, 2 làn sát vỉa hè đường Nguyễn Trãi sẽ dành cho xe máy, xe thô sơ và xe buýt. 3-4 làn sát dải phân cách giữa dành cho ô tô.

Việc phân làn được thực hiện bằng dải phân cách cứng như mũi tên phản quang, trụ chống va xô, hàng rào di động kết hợp hệ thống biển báo, sơn kẻ.

Thời gian phân luồng giao thông thí điểm kéo dài 1 tháng, đến ngày 6/9.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu Thanh tra giao thông vận tải có trách nhiệm bố trí lực lượng phối hợp với Cảnh sát giao thông, Công an quận Thanh Xuân và chính quyền phường sở tại tổ chức, hướng dẫn cho các phương tiện tham gia giao thông trong thời gian tổ chức giao thông thí điểm.

Các đơn vị chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên các tuyến đường tổ chức giao thông, theo dõi quá trình tổ chức giao thông để đánh giá kỹ các tồn tại, bất cập của phương án thí điểm và đề xuất điều chỉnh cho phù hợp.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thông báo tới các đơn vị vận hành xe buýt để tuyên truyền, quán triệt đến toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động, đặc biệt là đội ngũ lái xe buýt nghiêm chỉnh chấp hành phương án thí điểm tổ chức giao thông của thành phố, thực hiện nghiêm các quy định khi tham gia giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước