Hơn 100 công nhân ngộ độc ở Hà Nội: Nghi ngờ do cá trứng

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/04/2015 09:47 GMT+7

Các công nhân đang được các bác sĩ theo dõi. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Các cơ quan chức năng nghi ngờ nguyên nhân ngộ độc liên quan đến cá trứng bị nhiễm vi sinh trong quá trình chế biến.

Hơn 100 công nhân tại công ty thời trang Star thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa - Hà Nội đã phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Hiện vẫn còn gần 40 công nhân vẫn đang tiếp tục nằm viện để theo dõi sức khỏe.

Các bác sĩ cho biết, lúc đầu chỉ có 6 công nhân nhập viện, nhưng đến rạng sáng ngày 7/4, con số nay đã lên đến hơn 100 người. Tất cả các công nhân đều có chung triệu chứng: đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy nhiều lần.

Công nhân cho biết, bữa ăn có 7 món nhưng có hai món nghi ngờ gây ngộ độc là cá trứng chiên và rau cải luộc. Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu xét nghiệm và điều tra đơn vị chế biến thực phẩm, các cơ quan chức năng nghi ngờ nguyên nhân ngộ độc liên quan đến cá trứng bị nhiễm vi sinh trong quá trình chế biến.

Giải thích về vấn đề này, các chuyên gia cho biết cá trứng được bảo quản đông lạnh sau khi bỏ ra ngoài có thể không được chế biến ngay. Hiện các mẫu thức ăn đã được gửi kiểm nghiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước