Hơn 10.000 phương tiện vận tải bị thu hồi phù hiệu

PV (t/h)-Thứ ba, ngày 04/10/2022 06:51 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, trong 9 tháng qua, cơ quan chức năng đã xử lý thu hồi phù hiệu đối với 10.466 phương tiện vi phạm giao thông.

Tính tới tháng 9/2022, trên cả nước có hơn 920.000 phương tiện thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình đã truyền dữ liệu về Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thuộc Cục Đường bộ Việt Nam và đã được các Sở GTVT cấp phù hiệu để hoạt động kinh doanh vận tải. Trong 9 tháng đầu năm 2022, các Sở Giao thông Vận tải đã xử lý thu hồi phù hiệu trên 10.000 phương tiện, chấn chỉnh nhắc nhở trên 19.000 phương tiện.

Lỗi vi phạm chủ yếu của các xe vận tải bị tước phù hiệu là do vi phạm tốc độ từ 5 lần trở lên/1000km xe chạy (không tính các trường hợp vi phạm tốc độ từ 5km/h trở xuống) theo quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/1/2020 của Chính phủ. Trong đó, các phương tiện vi phạm chủ yếu gồm: Xe tải, xe container, đầu kéo và xe khách tuyến cố định.

Đối với các trường hợp này, các Sở GTVT đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện bị thu hồi phù hiệu phải nộp lại phù hiệu về Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái trong vòng 7 ngày làm việc. Không được sử dụng phương tiện bị thu hồi phù hiệu để tham gia hoạt động kinh doanh vận tải trong thời gian bị thu hồi phù hiệu.

Các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe khách được yêu cầu không xác nhận vào lệnh vận chuyển đối với các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định bị thu hồi phù hiệu; Thanh tra giao thông kiểm tra, giám sát việc thực hiện, trường hợp cố tình không chấp hành giao nộp lại phù hiệu theo quy định, sẽ cưỡng chế thu hồi phù hiệu…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước