Hơn 300 đại biểu dự Đại hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/01/2016 19:32 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tuyên dương 30 thầy thuốc trẻ bám bản tiêu biểu. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Sáng 7/1, hơn 300 đại biểu đã về dự Đại hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ 3.

Hơn 300 đại biểu đại diện cho hàng vạn cán bộ trẻ đang công tác ở nhiều lĩnh vực của ngành y tế trong cả nước đã cùng về Hà Nội tham dự Đại hội Thầy thuốc trẻ lần thứ 3 vào sáng nay. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và biểu dương những thầy thuốc trẻ tiêu biểu.

Phát biểu với Đại hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã biểu dương những nỗ lực của Hội Thầy thuốc trẻ, khẳng định vai trò xung kích trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Tại Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặc biệt biểu dương 30 gương thầy thuốc trẻ bám bản, có nhiều đóng góp trong chăm sóc sức khỏe người dân tại những địa bàn khó khăn.

Trong 5 năm qua, Hội thầy thuốc trẻ đã triển khai 3 cuộc vận động lớn: "Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện nâng cao y đức"; "Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học"; "Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng". Đặc biệt, hành trình "Tiếp sức người bệnh" đã góp phần cùng các bệnh viện cải thiện khâu đón tiếp, hướng dẫn, chăm sóc bệnh nhân, giúp bệnh nhân không bị "cò bệnh viện" lợi dụng khi đi khám.

Với mục tiêu, thầy thuốc trẻ sẵn sàng đi đầu trong mọi khó khăn, Hội thầy thuốc trẻ sẽ tiếp tục thi đua rèn đức, luyện tài, cống hiến tài năng và sức trẻ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước