Hơn 3.000 suất cơm nghĩa tình chuyển tới đồng bào vùng lũ bị cô lập

Đoàn Thắng, Huy Kha (VTV8)-Thứ hai, ngày 19/10/2020 16:53 GMT+7

VTV.vn - Để làm được điều này, các tổ chức, cá nhân, nhất là cán bộ công nhân viên chức thành phố, đã xung phong vượt lũ trong đêm để đến với đồng bào đang đói, rét.

Không chỉ từ phía các cấp chính quyền mà người dân cả nước đều đang rốt ráo đem những chuyến hàng cứu trợ, gửi đến đồng bào miền Trung.

Tại tỉnh Quảng Trị, khi nhiều khu vực bị cô lập, hàng nghìn suất cơm đã được người dân TP Đông Hà gấp rút gửi đến bà con vùng lũ. Đến ngày 18/10, đã có hơn 3.000 suất cơm nghĩa tình được chuyển đến các khu vực ngập sâu.

Hơn 3.000 suất cơm nghĩa tình chuyển tới đồng bào vùng lũ bị cô lập - Ảnh 1.

Nhiều ngày qua, thậm chí có nơi đã hơn 10 ngày, người dân chỉ nhai mì tôm sống, thay cơm. Hiện toàn tỉnh Quảng Trị đang còn 80/240 xã với hơn 78.000 hộ dân đang còn ngập sâu trong nước.

Với diễn biến mưa lũ phức tạp như hiện nay, tình trạng cô lập và chia cắt sẽ còn kéo dài. Việc nhân rộng mô hình suất cơm nghĩa tình cho người vùng lũ là cách làm thiết thực, giúp người dân lót dạ cầm cự với mưa lũ.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no, cái ăn bây giờ là cần thiết nhất với người dân vùng lũ lúc này, vì vậy, TP Đông Hà lưu ý các tổ chức, cá nhân, đơn vị tham gia vận chuyển, đưa cơm đến vùng ngập phải đảm bảo an toàn.

Mưa lớn tiếp diễn ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, lũ các sông ở mức cao Mưa lớn tiếp diễn ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, lũ các sông ở mức cao

VTV.vn - Hôm nay đã bước sang ngày thứ 14 mưa lớn liên tục trút xuống khu vực miền Trung. 11 tỉnh, thành đã ghi nhận thiệt hại về người trong đó nặng nhất là Quảng Trị và TT-Huế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước