Hơn 580 công dân cách ly tập trung tại Quảng Nam âm tính với COVID-19

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 02/06/2020 12:07 GMT+7

Kiểm tra thân nhiệt tại khu cách ly tập trung trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Hơn 580 công dân Việt Nam sống và làm việc tại nước ngoài trở về hiện đang được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là kết quả xét nghiệm đến sáng 2/6. Toàn bộ công dân này hiện đang được cách ly tại 2 khu cách ly tập trung trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (huyện Thăng Bình) và Trung đoàn 773 thuộc Sư đoàn 315 Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Trong số những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài đang cách ly tại huyện Thăng Bình có 239 thai phụ. 

Trong thời gian cách ly, ngoài việc được hưởng chế độ theo quy định của Nhà nước, các thai phụ còn được ngành Y tế tỉnh Quảng Nam cắt cử lực lượng y, bác sĩ quan tâm theo dõi, kịp thời xử lý khi xảy ra tình huống ngoài ý muốn. Nhờ đó, toàn bộ thai phụ đều có sức khỏe đều ổn định. Một sản phụ chuyển dạ vào ngày 1/6 đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để theo dõi.

Ngoài ra, để phòng trách dịch bệnh, hiện tất cả cơ sở y tế tuyến tỉnh và huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã thành lập các khu cách ly tập trung để sẵn sàng, kịp thời tiếp nhận, cách ly đối với những người trở về từ nước ngoài đi theo đường mòn lối mở và đường bộ qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tạo điều kiện tốt nhất cho 243 phụ nữ mang thai tại khu cách ly Tạo điều kiện tốt nhất cho 243 phụ nữ mang thai tại khu cách ly

VTV.vn - Tất cả công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan (Trung Quốc) trong chuyến bay chiều 29/5 đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong hôm nay (30/5).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước