Điểm tin ATGT sáng 23/12

Hộp đen xe khách vụ tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị ngắt nguồn 3 lần

Bảo Linh, Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/12/2015 06:48 GMT+7

Hiện trường vụ tai nạn xe khách trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai. (Ảnh: Vietnamplus))

VTV.vn - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã công bố kết quả trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe khách vụ tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thiếu điểm đỗ máy bay tại các sân bay

Nhu cầu sân đỗ máy bay đang tăng cao do hàng không tăng trưởng trong thời gian qua. Tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không đang cần khoảng 70 vị trí đỗ, trong khi hiện tại chỉ có 40 vị trí. Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định bổ sung Cam Ranh là sân bay căn cứ cho các hãng hàng không để giảm gánh nặng về sân đỗ qua đêm. Tuy nhiên, cả 4 sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh đều phải tiếp tục mở rộng sân đỗ mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu.


Nhiều thời điểm máy bay phải xếp hàng chờ cất cánh tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: VOV)

Nhiều thời điểm máy bay phải xếp hàng chờ cất cánh tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: VOV)

Hậu kiểm chặt chẽ ngăn chặn mất ATGT đường ngang

Năm 2015, tại tỉnh Phú Thọ, số vụ tai nạn giao thông đường sắt tăng gấp 15 lần, số người tử vong tăng gấp 3 lần và tăng gấp 10 lần số người bị thương. Nguyên nhân của việc này là do tỉnh Phú Thọ không tổ chức được chốt cảnh giới tại các đường ngang đường sắt. Nhiều tỉnh, thành khác như Quảng Trị, Yên Bái cũng tồn tại tình hình trên. Trước mắt, Cục Đường sắt Việt Nam yêu cầu các địa phương tổ chức ngay các chốt cảnh giới những đường ngang mất an toàn, cải tạo lại mặt đường ngang, cắm biển cảnh báo đầy đủ. Cục sẽ tổ chức hậu kiểm, tránh tình trạng các địa phương lơ là.


(Ảnh minh họa: Thế Duyệt/Vietnam+)

(Ảnh minh họa: Thế Duyệt/Vietnam+)

Công bố trích xuất dữ liệu xe khách vụ tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa hai xe khách trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc làm 2 người chết và 22 người bị thương, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, kết quả trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình cho thấy, một hộp đen trên xe khách 24B-00502 đã bị ngắt nguồn tới 3 lần. Trước đó vài tháng, cán bộ kỹ thuật đã phát hiện ra hiện tượng ngắt nguồn này và liên hệ với chủ xe để cảnh báo khôi phục sửa chữa. Tuy nhiên, phía chủ xe này đã không hợp tác.


Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Dân trí)

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Dân trí)

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước