Họp khẩn bàn phương án ứng phó với bão Melor

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/12/2015 21:43 GMT+7

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai họp khẩn bàn phương án ứng phó với bão Melor. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Chiều 15/12, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức họp khẩn bàn phương án ứng phó với bão Melor.

Các mô hình dự báo bão thế giới đều nhận định, xu hướng chung là bão Melor ít có khả năng ảnh hưởng đến đất liền. Chính vì vậy, mọi mối quân tâm lúc này đều tập trung vào ảnh hưởng trên biển.

Khoảng nửa đêm 15/12, bão Melor sẽ đi vào Biển Đông với cường độ mạnh cấp 11, cấp 12, sau đó sẽ đi theo hướng Tây Nam hướng thẳng vào trung tâm quần đảo Trường Sa với cường độ cấp 7-8. Đây là nơi đang có 532 tàu với trên 5.000 ngư dân đang khai thác hải sản.

Ban chỉ đạo yêu cầu Bộ Quốc phòng và tỉnh Khánh Hòa cần kịp thời thông tin về diễn biến bão đến bộ đội và nhân dân trên các đảo. Đồng thời, Tổng cục Thủy sản, Bộ đội Biên phòng cần liên hệ từng tàu để tùy vị trí cụ thể, hướng dẫn tàu thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm được xác định trong 3 ngày tới là vùng biển từ phía Nam vĩ tuyến 15 đến vĩ tuyến 5; đặc biệt là các địa phương còn có số lượng tàu khai thác lớn là Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp không khí lạnh tăng cường, từ ngày 19-22/12 khả năng Quảng Trị - Ninh Thuận sẽ có mưa vừa mưa to diện rộng, với lượng dự báo 50-100mm.

Đêm 15/12, bão Melor vượt qua Philippines đi vào Biển Đông Đêm 15/12, bão Melor vượt qua Philippines đi vào Biển Đông

VTV.vn - Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, đêm 15/12, bão Melor sẽ vượt qua miền Trung Philippines và đi vào Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

bão Melor

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước