Hưng Yên: Phải di dời khẩn cấp 13 hộ tái chế chì ở làng nghề Đông Mai

Quang Linh (cuocsongthuongngay@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 28/05/2015 22:48 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế nhấn mạnh, để đảm bảo sức khỏe cho người dân, nhất là trẻ em ở làng Đông Mai, tỉnh Hưng Yên, phải di dời khẩn cấp 13 hộ tái chế chì.

Đến nay, người dân làng Đông Mai, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã thực sự hiểu thế nào là nhiễm độc chì, khi gần 66% trẻ em trong làng đều nhiễm độc chì. Giữa sự lựa chọn sức khỏe và lợi ích, phần lớn các hộ tái chế chì chọn sức khỏe và di dời sản xuất ra khỏi làng. Tuy nhiên, ở làng Đông Mai hiện vẫn còn 13 hộ tái chế chì xen kẽ trong khu dân cư kiên quyết không di dời.

Chiều 28/5, Bộ Y tế, UBND tỉnh Hưng Yên và các Bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc bàn về việc xử lý dứt điểm ô nhiễm, tẩy độc chì cho làng nghề Đông Mai ở Hưng Yên. Đại diện Bộ Y tế cho biết, Bộ đã đưa thuốc có tác dụng thải độc chì vào danh mục thuốc Bảo hiểm y tế và đang được nhập về Việt Nam.

Bộ Y tế cũng nhấn mạnh, để đảm bảo sức khỏe cho người dân và nhất là trẻ em Đông Mai, tỉnh Hưng Yên phải di dời khẩn cấp 13 hộ tái chế chì tồn tại trong làng trước cuối năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước