Huy động 3 ê-kíp cấp cứu bệnh nhân trong vụ hơn 100 công nhân ở Đồng Nai ngộ độc

Lê Hải (VTV Digital)-Thứ ba, ngày 21/07/2020 10:41 GMT+7

Các công nhân mắc các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm (Ảnh: Lê Hải)

VTV.vn - Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai, nơi tiếp nhận 51 trong tổng số hơn 100 bệnh nhân ngộ độc, đã huy động 3 ê-kip tập trung cấp cứu.

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai cho biết, tối 20/7, tất cả các bệnh nhân đều được xét nghiệm, truyền nước. Đến sáng nay (21/7) do mức độ ngộ độc nhẹ nên 49 trong tổng 51 bệnh nhân ở bệnh viện này đã được cho ra viện và dùng thuốc điều trị ngoại trú. 2 bệnh nhân còn lại do nhiễm trùng tiêu hóa nặng, bị sốt nên tiếp tục đang được đưa lên các khoa theo dõi điều trị.

Như VTV News đã đưa tin, tối 20/7, hơn 100 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Great Kingdom Giang Điền (chuyên sản xuất giường, tủ, bàn ghế; đóng tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Huy động 3 ê-kíp cấp cứu bệnh nhân trong vụ hơn 100 công nhân ở Đồng Nai ngộ độc - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 20/7, sau bữa ăn tối, hơn 100 công nhân xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Ngay sau đó số công nhân này được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đại học Y dược Singmark.

Một số công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Great Kingdom Giang Điền cho biết, trong bữa cơm tối có khoảng 1.600 công nhân, chia thành hai khu. Tuy nhiên, chỉ có một khu với khoảng 800 người ăn tối có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm. Bữa cơm tối gồm có các món cơm, cá chiên, trứng luộc, cải ngọt xào, canh rau mùng tơi mướp. Sau khi ăn xong, nhiều người bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước