Huy động mọi nguồn lực giữ biển Cửa Đại

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 09:04 GMT+7

Ảnh: Báo Người lao động

VTV.vn - Để bảo vệ bờ biển, chống xâm thực sâu vào đất liền, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã huy động mỗi ngày gần 500 người thay phiên nhau canh giữ kè chắn sóng.

Sau trận lở cửa biển lịch sử diễn ra hồi năm 1989 làm mở cửa biển mới tại vùng biển Cửa Đại Thành phố Hội An, đây là đợt xâm thực nặng nề nhất kể 5 năm trở lại đây.

Trong đợt này, bên cạnh việc thiệt hại vài tỉ đồng có thể thấy được từ hàng trăm mét kè tạm, công trình, vật liệu xây dựng và cây xanh của người dân địa phương, Hội An còn mất đi cả một vùng bãi biển rộng lớn vốn được mệnh danh là ‘Một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh’. Do vậy, việc chạy đua với sóng dữ để bảo vệ từng mét đất là quyết tâm rất lớn của người Hội An.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về những tác động gây ảnh hưởng sạt lở bờ biển tại miền Trung, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở như trường hợp biển Cửa Đại, Hội An, song tất cả đều cho rằng một phần nguyên nhân không thể không nhắc đến là những tác động tiêu cực từ việc ngăn sông lấn biển. Những cảnh báo từ nguy cơ sạt lở biển Cửa Đại đã được nói đến từ gần 10 năm nay, song vẫn chưa được ngành chức năng tiếp thu và đưa ra những giải pháp ngăn chặn kịp thời.

Bờ biển Cửa Đại sạt lở nặng nề Bờ biển Cửa Đại sạt lở nặng nề

VTV.vn - Tình trạng sạt lở tại bờ biển Cửa Đại, Quảng Nam đang ngày càng có diễn biến phức tạp, đã và đang đe dọa nghiêm trọng đến đời sống và hoạt động kinh doanh của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước