Huy động tổng lực tìm kiếm nạn nhân ở thuỷ điện Rào Trăng 3

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/10/2020 20:13 GMT+7

VTV.vn - Công tác tìm kiếm các nạn nhân ở thuỷ điện Rào Trăng 3 đã được lực lượng cứu nạn huy động tổng lực.

Đã qua 18 ngày kể từ khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng ở khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Mặc dù thời tiết bất lợi, địa hình hiểm trở nhưng lực lượng cứu nạn đã huy động mọi nguồn lực khẩn cấp tìm kiếm và đã phát hiện được 5 thi thể. Trong ngày hôm nay (30/10), thời tiết ổn định, công tác tìm kiếm được huy động, triển khai một cách tổng lực nhằm tìm 12 nạn nhân còn lại đang bị mất tích ở khu vực này.

Có mặt và chứng kiến công việc tìm kiếm trong đống đổ nát, gia đình của những nạn nhân đang bị mất tích không giấu được cảm xúc.

Huy động tổng lực tìm kiếm nạn nhân ở thuỷ điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Công tác tìm kiếm được huy động, triển khai một cách tổng lực

Cùng với việc huy động tổng lực lực lượng cứu nạn, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã hỗ trợ nhanh mỗi gia đình người bị nạn 20 triệu đồng .

Khu vực sạt lở vùi lấp nhà điều hành và các nạn nhân ở thuỷ điện Rào Trăng 3. Với sự tham gia của 8 phương tiện xe cơ giới, chó nghiệp vụ và hơn 200 cán bộ, chiến sĩ và lực lượng công nhân đã tiến hành san ủi gần 70% khối lượng đất đá sạt lở. Càng dần tiến đến khu vực khoanh vùng các nạn nhân bị vùi lấp, công tác tìm kiếm được triển khai thận trọng,chuẩn xác.

Mưa lớn, tạm dừng tìm kiếm tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 Mưa lớn, tạm dừng tìm kiếm tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3

VTV.vn - Sáng 25/10, do ảnh hưởng của bão số 8, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế nhiều nơi có mưa vừa, khu vực Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 có mưa khá lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước