Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh): Kiên quyết đưa người ở lại các lồng bè thủy sản lên bờ

Thu Chung (Cổng TTĐT Quảng Ninh)-Thứ tư, ngày 10/08/2022 18:16 GMT+7

VTV.vn - Theo dự báo, Vân Đồn là một trong những trọng điểm bão đổ bộ.

Để chủ động công tác ứng phó với bão, huyện Vân Đồn đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện thông báo cho các phương tiện tàu thuyền của địa phương về diễn biến tình hình bão số 2 để các chủ phương tiện nắm bắt và nhanh chóng di dời về nơi tránh, trú.

Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh): Kiên quyết đưa người ở lại các lồng bè thủy sản lên bờ - Ảnh 1.

Toàn bộ các tàu đánh bắt xa bờ, gần bờ về nơi tránh trú bão an toàn.

Đến 14h ngày 10/8/2022, tổng số 1.231 phương tiện tàu cá của các xã, thị trấn (đã có rà soát thống kê) đã về các nơi tránh, trú an toàn như: Bến Quan Lạn, Vụng Sâu (xã Quan Lạn); khu Ổ Lợn, Cống Đình (xã Minh Châu); Bến Thắng Lợi, khu Áng Giã, vụng Tùng Con, lạch Cống Đông (xã Thắng Lợi); khu Đầm Tàu, khu Cái Tặc, khu Cống Yên (xã Ngọc Vừng); khu vực tránh trú bão Cảng Cái Rồng. Tổng số nhà bè (bè nuôi trồng thủy sản và bè dịch vụ) là 629 chiếc đã được gia cố. Các nhà bè đã được chính quyền địa phương thông tin, yêu cầu chằng chống, sơ tán người già, trẻ em lên bờ.

Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh): Kiên quyết đưa người ở lại các lồng bè thủy sản lên bờ - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh cùng lãnh đạo các sở, ngành kiểm tra công tác ứng phó bão trên biển thuộc địa bàn huyện Vân Đồn.

Tại buổi kiểm tra công tác phòng chống bão trên biển hôm nay, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đánh giá cao công tác ứng phó với bão số 2 của huyện Vân Đồn. Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn hiện tượng người dân ở trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu huyện Vân Đồn cùng lực lượng chức năng khẩn trương đưa toàn bộ người trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản lên bờ an toàn trước tối nay. Người đứng đầu cấp ủy cấp huyện, cấp xã sẽ chịu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo triển khai các hoạt động ứng phó với bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước