Khai mạc Hội Sách Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần 2

Quỳnh Anh - Văn Khương-Thứ ba, ngày 21/04/2015 17:25 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai, Hội Sách Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức khai mạc sáng 21/4 tại Hà Nội.

Đây là năm thứ hai hội sách được tổ chức với mục đích khuyến khích nâng cao kiến thức cộng đồng trong lĩnh vực khoa học chuyên biệt. 

Các hoạt động nổi bật trong chương trình có thể kể đến triển lãm sách và các buổi hội thảo khoa học diễn ra tại Trung tâm Thông tin tư liệu, Viện Hàn lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam. Tại hội thảo, các học giả uy tín đã cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm viết sách khoa học chất lượng cao, cũng như cách thức khai thác thông tin, tư liệu chuyên ngành hiệu quả. Đồng thời, hội thảo cũng giới thiệu nhiều nguồn tài liệu quý trong nước và quốc tế hiện đang được trưng bày ngay trong triển lãm sách.

Bên cạnh việc tiếp cận chi tiết nhiều nghiên cứu thực tiễn của các nhà khoa học Việt Nam, độc giả còn được tìm hiểu các nguồn tư liệu khoa học nước ngoài có giá trị với đa dạng các thể loại sách thuộc nhiều lĩnh vực khoa học chuyên biệt như: Vật lý cơ học điện tử, Khoa học và công nghệ biển, Địa vật lý...

Hội sách Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ diễn ra đến hết ngày 22/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước