Khai mạc hội thảo trưng bày về phát triển điện hạt nhân

Đức Đệ (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 14:25 GMT+7

Hội thảo trưng bày về phát triển điện hạt nhân tại TP Phan Rang - Tháp Chàm

VTV.vn - Sáng 12/11, tại TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận), hội thảo trưng bày về phát triển điện hạt nhân đã được khai mạc.

Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức trong khuôn khổ đề án Thông tin tuyên truyền về phát triển điện hạt nhân ở Việt Nam đến năm 2020. Trong 3 ngày diễn ra hội nghị, sẽ có 3 hội thảo liên quan được tổ chức. Trong thời gian này, phòng trưng bày về phát triển điện hạt nhân của Việt Nam, Liên bang Nga và Nhật Bản sẽ mở cửa thường xuyên đón khách tham quan đến tìm hiểu về điện hạt nhân. Qua đó, các hoạt động trong hội thảo sẽ góp phần truyền tải những thông tin đơn giản, dễ hiểu, trực quan về điện hạt nhân đến đông đảo người dân; góp phần nâng cao sự hiểu biết, đồng thuận của người dân về điện hạt nhân tại Ninh Thuận.

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận được Chính phủ và Quốc hội thông qua năm 2009 nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng. Đến nay, hồ sơ phê duyệt địa điểm và dự án đầu tư nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 đã cơ bản hoàn thành và trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét, thẩm định trước khi trình Chính phủ phê duyệt.

Góp ý chọn địa điểm xây nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận Góp ý chọn địa điểm xây nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận

VTV.vn - Trong hai ngày 19-20/3, đã diễn ra hội thảo khoa học quốc gia báo cáo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Việt Nam về địa điểm nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước