Khai mạc Lễ hội Làng Sen

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 07:33 GMT+7

Chương trình văn nghệ mở màn buổi lễ. (Ảnh: Báo Nghệ An)

VTV.vn - Chương trình nghệ thuật Lễ hội Làng Sen năm 2015 với chủ đề "Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh" đã diễn ra vào tối 16/5.

Tối 16/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình nghệ thuật Lễ hội Làng Sen năm 2015 với chủ đề "Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh" . Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, lãnh đạo các Bộ ban Ngành Trung ương, tỉnh Nghệ An và nhiều địa phương đã tham dự chương trình

Chương trình nghệ thuật "Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh" là hoạt động mở màn trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen năm 2015 và kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình gồm 2 phần: Phần 1 "Non nước xứ Nghệ ân tình", Phần 2 "Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh", gồm những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về con người, vùng quê xứ Nghệ, về Bác Hồ và tình yêu thương bao la của Người dành cho các vùng miền của Tổ quốc do gần 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên đến từ các đoàn nghệ thuật trong cả nước biểu diễn. Qua chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài truyền hình Việt Nam, nhân dân cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng có dịp hiểu sâu sắc hơn mảnh đất con người xứ Nghệ, hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ cùng những công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Ngoài chương trình nghệ thuật, Lễ hội Làng Sen năm nay còn có nhiều hoạt động khác như: Tổ chức lưu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân các huyện, thành, thị trong tỉnh; Tổ chức tuần phim về Bác Hồ; Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh với chủ đề  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Triển lãm tranh cổ động tấm lớn về đề tài Bác Hồ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước