Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ 2

Huyền Trang, Văn Phước, Bang Phúc, Hồng Hà (Đài PTTH Hà Giang)-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 20:06 GMT+7

Gói bánh dày tại ngày hội. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

VTV.vn - Trong những ngày đầu xuân Bính Thân, tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã diễn ra Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ 2.

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ 2 đã thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc trong vùng và du khách thập phương. Đến với lễ hội, du khách được trải nghiệm và khám phá nhiều nội dung phong phú như lễ hội Gầu Tào, giao lưu văn hóa Khèn... Du khách thập phương còn được giới thiệu về đời sống sinh hoạt và trải nghiệm cuộc sống lao động của gia đình dân tộc Mông, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, đánh sảng, cắt mía, cùng tìm hiểu các ngành nghề truyền thống như dệt vải, đan quẩy tấu...

Đặc biệt, đến với ngày hội, du khách còn được chứng kiến hội Vỗ mông - nét văn hóa vô cùng độc đáo và duy nhất chỉ có trong cộng đồng người Mông Mèo Vạc. Đây là một hình thức trao duyên của các chàng trai, cô gái, tạo nên sức hút đặc biệt của người vùng cao nguyên đá.

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang năm nay quy tụ hơn 500 nghệ nhân dân gian, diễn viên, vận động viên quần chúng người dân tộc Mông thuộc 18 xã, thị trấn của huyện Mèo Vạc. Trong ngày khai hội đầu tiên, đã có hàng trăm lượt du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ 2 sẽ diễn ra đến hết ngày 14/2.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước