Khẩn cấp xây dựng đường ống sông Đà thứ 2

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 07:22 GMT+7

Hà Nội sẽ làm khẩn cấp một đường ống nước sông Đà số 2. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - UBND TP Hà Nội đã yêu cầu triển khai xây dựng đường ống nước khẩn cấp trước cả dự án đường ống nước sông Đà số 2.

Để kịp thời giải quyết nhu cầu nước sạch cho người dân thủ đô sau hàng loạt sự cố vỡ đường ống nước sông Đà, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu triển khai xây dựng đường ống nước khẩn cấp trước cả dự án đường ống nước sông Đà số 2.

Sự cố vỡ đường ống nước sông Đà lần thứ 13 mặc dù đã được khắc phục xong, nước đã được bơm trở lại nhưng còn một số khu vực vẫn chưa có nước hoặc nước chảy yếu. Nguyên nhân là do công ty cổ phần nước sạch Vinaconex buộc phải giảm áp lực nước để tránh sự cố vỡ tiếp theo do đường ống này đã có 13 điểm bị vá. Trong khi đó, ở những nơi nền đất yếu, khả năng đường ống tiếp tục bị vỡ vẫn rất cao. Công ty Vinaconex đã phải giảm áp lực nước từ 25-26m xuống còn 16m, thậm chí có những điểm cung cấp cho công ty nước sạch Hà Nội chỉ còn 7m.

Trước tình trạng này, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu khẩn cấp xây dựng đường ống nước bổ sung nói trên. Còn đường ống nước thứ 2 vẫn triển khai theo kế hoạch đề ra. Được biết, việc xây dựng đường ống nước thứ 2 dự kiến sẽ bắt đầu được triển khai vào tháng 10 năm nay và hoàn thành vào tháng 6/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước