Khẩn trương rà soát táo Mỹ nhiễm khuẩn nhập về Việt Nam

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 21/01/2015 15:25 GMT+7

Khi nhận được thông tin về sản phẩm táo caramel của Mỹ nhiễm khuẩn có nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, xác minh vụ việc.

Theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC), tính đến ngày 9/1, 32 người (thuộc 11 bang) đã bị nhiễm Listeria monocytogenes.

Trong số những người bị nhiễm, 31 trường hợp phải nhập viện, ít nhất 3 người đã tử vong, 10 người đang mang thai và 1 người bị sảy thai. Có đến 25 trong tổng số 28 người được phỏng vấn nói rằng họ có ăn sản phẩm táo caramel chế biến và đóng gói sẵn.

Trao đổi với phóng viên VTV, ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế cho biết, khi nhận được thông tin sản phẩm táo nhiễm khuẩn nói trên có xuất khẩu sang một số nước, trong đó có Việt Nam, Bộ Y tế đã tiến hành rà soát, xác minh những sản phẩm đó có nhập khẩu vào Việt Nam hay không, thời gian nhập khẩu là khi nào, do công ty nào nhập khẩu và hiện nay, loại táo này còn lưu thông trên thị trường hay không...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước