Khẩn trương tìm nguyên nhân việc 3 thuyền viên Việt Nam mất tích ngoài khơi Nhật Bản

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 16:52 GMT+7

VTV.vn -Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân 3 thuyền viên Việt Nam mất tích tại khu vực gần cảng Shiraoi, phía Bắc Nhật Bản.

Ngay sau khi nhận được thông tin có 3 thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu Hsiang Fur Far của Đài Loan (Trung Quốc) mất tích tại khu vực gần cảng Shiraoi, tỉnh Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản ngày 8/10, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, hỗ trợ, giúp đỡ tìm kiếm các thuyền viên bị mất tích.

Ngày 8/10/2015, có 3 thuyền viên Việt Nam trên tàu Hsiang Fur Far đã nhảy xuống biển tại khu vực gần cảng Shiraoi, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. Ngay sau đó, một số thuyền viên trên tàu Hsiang Fur Far đã tổ chức tìm kiếm những thuyền viên này nhưng không thấy. Được biết, tàu có 61 thuyền viên, trong đó có 21 thuyền viên là người Việt Nam.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang tiếp tục nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản để phối hợp, tìm kiếm 3 thuyền viên mất tích này. Phía Nhật Bản cho biết đã cử ngay tàu và máy bay ra tìm kiếm nhưng hiện vẫn chưa tìm thấy 3 thuyền viên mất tích. Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cũng đang liên hệ với chủ tàu ở Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc), đề nghị cho biết tình hình vụ việc để có các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước xác minh những thông tin liên quan đến những thuyền viên này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước