Khánh Hòa khuyến cáo đồ chơi độc hại

Anh Quang (VTV8)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 15:54 GMT+7

Đồ chơi "Mèo Tom biết kể chuyện". (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

VTV.vn - Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một số loại đồ chơi trẻ em chứa chất độc hại, trong đó nổi bật là đồ chơi trẻ em biết kể chuyện và miếng dán hoạt hình sticker.

Nhiều cửa hàng ở TP. Nha Trang đang bày bán 2 sản phẩm đã được cảnh báo trên. Theo Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa, đồ chơi biết kể chuyện với nhiều hình dạng khác nhau, trên nhãn ghi Máy kể chuyện thông minh, Chú mèo Tom biết kể chuyện, Máy kể chuyện tiếng Doremon... “made in China”. Loại đồ chơi này khi bật chức năng kể chuyện sẽ phát ra ngôn ngữ không phù hợp với giáo dục trẻ em.

Trong khi đó, các loại miếng dán hoạt hình trên nhãn hàng hóa ghi Stickers "made in China” có chứa hàm lượng Phthalates với nồng độ vượt mức cho phép được quy định trong Quy chuẩn về đăng ký, đánh giá, cấp phép hóa chất của cộng đồng châu Âu, có nguy cơ gây độc hại tới sức khỏe của trẻ em.

Bày bán tràn lan miếng dán đồ chơi cực độc trên cả nước Bày bán tràn lan miếng dán đồ chơi cực độc trên cả nước

VTV.vn - Chất độc Phthalates trong miếng dán đồ chơi Trung Quốc vượt ngưỡng tới hơn 480, nhưng loại hàng độc hại này vẫn được bán tràn lan tại nhiều địa phương trên cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước