Khánh Hòa: Nhiều ca mắc mới bệnh sốt rét

Trâm Anh - Nguyên Ngọc-Thứ năm, ngày 23/04/2015 17:08 GMT+7

VTV.vn - Tại Khánh Hòa, mặc dù số ca mắc bệnh sốt rét giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng liên tục mỗi tuần đều ghi nhận những ca mắc mới, tập trung nhiều nhất ở khu vực miền núi.

Trong đó, Khánh Vĩnh là huyện miền núi có số ca mắc bệnh sốt rét cao nhất tỉnh Khánh Hòa. Trong 3 tháng đầu năm 2015, huyện Khánh Vĩnh ghi nhận có 106 ca mắc bệnh sốt rét. Mặc dù giảm 2 ca so với cùng kỳ năm ngoái song tuần nào cũng ghi nhận những ca mắc mới.

Hiện tại, đã có 9/14 xã, thị trấn ở Khánh Vĩnh phát hiện người mắc bệnh sốt rét. Các ca mắc bệnh đều phát hiện có kí sinh trùng sốt rét, nhưng chưa ghi nhận có ca sốt rét ác tính hay tử vong do sốt rét. Phần lớn nguyên nhân là do bị muỗi chích khi đi rẫy hoặc vào rừng khai thác lâm sản, khoáng sản.

Để chủ động phòng chống sốt rét, từ đầu năm đến nay, Trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh đã cấp 19.200 chiếc màn tẩm hóa chất diệt muỗi cho người dân. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền vẫn được ưu tiên hàng đầu, nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức phòng chống dịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước