Khánh Hòa: Quá tải tàu tại cảng du lịch Cầu Đá

Thanh Nhã, Trâm Anh, Nguyên Ngọc (VTV9)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 14:30 GMT+7

Cảng du lịch Cầu Đá hiện đang bị quá tải do số lượng tàu thuyền qua lại và khách du lịch quá đông.

VTV.vn - Cảng Cầu Đá (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) hiện nay đang bị quá tải với số lượng tàu lên đến hàng trăm chiếc.

Tại cảng du lịch Cầu Đá, do vào ngày đầu tuần nên lượng khách du lịch qua cảng ít hơn những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, lượng khách cũng lên đến 4.000 lượt. Tàu du lịch, ca nô chở khách ra vào cảng tấp nập với khoảng 150 - 200 lượt/ngày. Bên cạnh đó, các phương tiện thủy này lưu thông lộn xộn không theo quy định, luồng lạch nào.

Con số này đã vượt sức chịu đựng của cảng Cầu Đá vốn là một cảng du lịch cỡ nhỏ với cầu cảng chỉ dài vài chục mét. Do đó, tất cả các tàu, ca nô du lịch đều cập cảng bằng mũi để đưa và trả khách thay vì cập mạn. Sau khi đón và trả khách, tàu phải lùi để rời cảng. Nếu khi lùi tàu gặp sự cố, sẽ rất dễ gây va chạm vì diện tích mặt nước quá chật và tàu thuyền qua lại rất nhiều. Đây cũng là nguyên nhân ban đầu của vụ va chạm ngày 7/8 làm chìm 1 tàu du lịch và 2 chiếc tàu khác bị hư hỏng nặng.

Va chạm tàu ở Khánh Hòa, một tàu du lịch bị chìm Va chạm tàu ở Khánh Hòa, một tàu du lịch bị chìm

VTV.vn -Sáng 7/8, trong lúc khởi động để đưa du khách rời bến, một tàu du lịch đã va chạm liên tiếp với ba tàu khác đang neo đậu trong cảng Cầu Đá, Nha Trang, làm một tàu bị chìm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước