Khánh Hòa xử phạt DN không kê khai điều chỉnh giá cước vận tải

Trâm Anh, Trang Nhã (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/01/2016 11:44 GMT+7

Tỉnh Khánh Hòa xử lý nghiêm các doanh nghiệp không kê khai giảm giá cước vận tải (Ảnh: baokhanhhoa.com.vn)

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra và xử phạt các doanh nghiệp không điều chỉnh giá cước vận tải.

Đoàn thanh tra liên Bộ Tài chính và Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra việc kê khai điều chỉnh giá cước vận tải tại một số doanh nghiệp kinh doanh taxi và vận tải hành khách cố định trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam - chi nhánh Khánh Hòa và chi nhánh Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Du lịch Futa Phương Trang, đoàn thanh tra phát hiện, hai doanh nghiệp này chưa thực hiện việc điều chỉnh, kê khai giá cước theo quy định. Đoàn thanh tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và tạm giữ giấy phép đăng ký kinh doanh đối với hai doanh nghiệp này.

Đến thời điểm hiện tại, mới có 68 doanh nghiệp gửi hồ sơ kê khai giảm giá cước về Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, còn 78 doanh nghiệp chưa đăng ký kê khai giá cước, trong đó có 4 doanh nghiệp taxi và 5 doanh nghiệp vận tải khách tuyến cố định. Đoàn thanh tra cho biết, trong những ngày tới sẽ tiếp tục kiểm tra và xử phạt các doanh nghiệp nếu vẫn không điều chỉnh giá cước vận tải.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước