Khánh thành Bảo tàng văn hóa Phật giáo

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/12/2015 19:50 GMT+7

VTV.vn - Bảo tàng văn hóa Phật Giáo đầu tiên ở Việt Nam vừa được khánh thành chiều 24/12 tại Ngũ Giác Đài Sen Ngọc chùa Quán Thế Âm ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Hơn 200 trong số 500 cổ vật Phật giáo ở chùa Quán Thế Âm, trong đó có những hiện vật được đánh giá ngang tầm bảo vật quốc gia đang được trưng bày tại Bảo tàng văn hóa Phật giáo. Các hiện vật bao gồm những bộ tranh, tượng, pháp khí cổ rất đa dạng về chất liệu như: gỗ, gốm, sứ, đồng, đá ngọc, hổ phách. Các hiện vật được sưu tầm không chỉ ở Việt Nam mà còn từ các nước khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản.

Theo đánh giá của các chuyên gia, các cổ vật đều có những giá trị nghệ thuật, tâm linh riêng biệt, thể hiện sự phát triển văn hóa Phật giáo qua những giai đoạn, thời kỳ khác nhau, đồng thời là sự kết tinh những giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Những hiện vật tại bảo tàng đã được liên tục sưu tầm, bổ sung qua 3 đời trụ trì trong vòng 40 năm.

Cùng với quần thể du lịch văn hóa tâm linh ở Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng văn hóa Phật giáo được ngành du lịch xác định sẽ trở thành điểm đến ý nghĩa cho những du khách hướng đến đời sống tinh thần, tâm linh và hướng thiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI