Khánh thành Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc

Thu Giang - Minh Trí-Thứ bảy, ngày 23/05/2015 16:38 GMT+7

Đền thờ cụ Nguyễn Sinh Sắc (Ảnh: báo Bình Định)

VTV.vn - Sáng 23/5, UBND tỉnh Bình Định đã làm lễ khánh thành Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc được xây dựng trên nền di tích huyện đường Bình Khê cũ. Sau khi đậu Phó bảng, cụ Nguyễn Sinh Sắc đã có thời gian làm việc tại Bình Định. Tháng 4/1909, cụ Nguyễn Sinh Sắc được phân công làm nhiệu vụ chấm thi Hương tại tỉnh Bình Định. Tháng 7/1909, cụ được bổ nhiệm làm tri huyện Bình Khê, nay thuộc huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Đến tháng 1/1910, cụ bị bãi chức; đến tháng 9/1910, cụ được phục chức nhưng cụ không nhận mà vào Nam làm nghề bốc thuốc và tham gia hoạt động yêu nước.

Trong thời gian cụ Nguyễn Sinh Sắc làm việc tại đây, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã đến thăm cha trước lúc vào Nam tìm đường cứu nước. Vùng đất Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã chứng kiến cuộc gặp gỡ và chia tay của hai cha con.

Việc xây dựng Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc có ý nghĩa to lớn trong đời sống tinh thần người dân địa phương, là nơi ghi dấu ấn về cụ Nguyễn Sinh Sắc và Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất Bình Định. Đây cũng là nơi để người dân tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thân sinh của Người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước