Khen thưởng nhân viên đường sắt cứu người bị ngã ngay trước mũi tàu

PV (tổng hợp)-Thứ tư, ngày 06/07/2022 20:37 GMT+7

VTV.vn - Thấy một người đàn ông ngã sấp xuống, nằm chắn ngang đường ray, anh Trịnh Văn Tài vội ném đèn tín hiệu, chạy tới nắm tay, dùng sức kéo người đàn ông khỏi khu vực nguy hiểm

Vào khoảng 19h35 ngày 5/7 tại chắn đường ngang, Km1656+004 tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn thuộc khu gian Long Khánh - Dầu Giây (phường Xuân Lập, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), một nhân viên gác chắn tàu đã kịp thời cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc khi tàu đi qua.

Vào thời điểm trên, anh Trịnh Văn Tài đã đóng chắn và chuẩn bị đón tàu SE12 chạy hướng Nam - Bắc đang tới, nhiều người cũng dừng 2 bên chắn chờ tàu qua. Bất ngờ có một người đàn ông khoảng 50 tuổi với dấu hiệu say rượu chui qua gác chắn và chạy băng qua đường ray. Người đàn ông này vừa chạy được vài bước thì ngã sấp xuống nằm chắn ngang đường ray.

Lúc đó, anh Trịnh Văn Tài đang đứng gần khu vực, vội ném đèn tín hiệu, chạy tới nắm tay, dùng sức kéo người đàn ông khỏi đường ray. Sau đó 2 - 3 giây, đoàn tàu mới dừng lại được. Vụ việc khiến chuyến tàu SE12 gián đoạn khoảng vài phút, sau khi xác định không có tai nạn, lái tàu đã tiếp tục hành trình. Riêng người đàn ông ngã đập mặt xuống đường bị xây xát nhẹ, chảy máu, sơ cứu xong đã trở về nhà. Theo anh Trịnh Văn Tài, dù biết là rất nguy hiểm nhưng anh vẫn quyết định lao vào cứu người.

Ngày 6/7, Giám đốc Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đã khen thưởng, biểu dương hành động đẹp của anh Trịnh Văn Tài đã dũng cảm cứu người người đàn ông ngã xuống đường ray khi tàu sắp tới.

Đại diện Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn cũng kiến nghị khen thưởng ở cấp cao hơn nhằm ghi nhận và tuyên dương hành động cứu người của anh Tài, qua đó giúp lan tỏa hành động đẹp này ra phạm vi toàn ngành.

Cùng ngày, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh cho biết đã chỉ đạo Công an thành phố Long Khánh và Phòng Nội vụ xác minh nhanh để đề nghị khen thưởng đột xuất cho hành động dũng cảm cứu người của nhân viên Trịnh Văn Tài.

Nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước