Khi công đoàn là mái ấm nghĩa tình

Quách Hằng-Thứ hai, ngày 10/05/2021 13:23 GMT+7

VTV.vn - "Mái ấm công đoàn" là tên gọi cho một chương trình rất nhân văn mà Liên đoàn lao động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng công đoàn các doanh nghiệp phối hợp thực hiện.

Nhờ có chương trình này, rất nhiều lao động có hoàn cảnh khó khăn đã có được những căn nhà khang trang, ấm áp nghĩa tình, để họ yên tâm làm việc và nỗ lực vươn lên thay đổi cuộc sống.

Không chỉ những công đoàn viên tại địa phương mà ngay cả những công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được tạo điều kiện để xây nhà tình thương. Như chị Điệp sau 10 năm, kể từ ngày có nơi che mưa che nắng, giờ đây 2 vợ chồng chị ngày vẫn đi làm công ty rồi kết hợp thêm chăn nuôi, kinh tế gia đình vì vậy mà đổi thay không ít, căn nhà nhỏ ngày nào giờ đã khang trang gấp nhiều lần.

Khi công đoàn là mái ấm nghĩa tình - Ảnh 1.

Rất nhiều lao động có hoàn cảnh khó khăn đã có được những căn nhà khang trang, ấm áp nghĩa tình

Mỗi căn nhà, tùy theo thời điểm sẽ có mức hỗ trợ khác nhau. Thế nhưng giá trị tình thần bên trong đó mới là đòn bẩy giúp họ mạnh dạn hơn, có động lực hơn để vươn lên trong cuộc sống. Và quan trọng hơn là giúp họ thay đổi được nhận thức để nỗ lực cho tương lai.

“Nồi cháo nghĩa tình' dành cho bệnh nhân nghèo của các anh bảo vệ “Nồi cháo nghĩa tình" dành cho bệnh nhân nghèo của các anh bảo vệ

VTV.vn - Chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" của Tổ bảo vệ thuộc cơ quan VKSND tối cao mang đến hàng trăm bát cháo mỗi ngày cho các bệnh nhân tại Viện huyết học và Truyền máu TƯ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước