Khô hạn tiếp tục gay gắt tại Nam Trung Bộ

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 11/06/2015 07:48 GMT+7

VTV.vn - Tình hình hạn hán ở các tỉnh Nam Trung Bộ vẫn tiếp tục diễn biến gay gắt. Hạn hán khiến đất sản xuất bị bỏ hoang, gia súc chết, người dân thiếu nước sinh hoạt.

Nắng nóng kéo dài từ đầu năm đến nay khiến nông dân tỉnh Ninh Thuận phải bỏ hoang hơn 6.000 ha lúa. Thiếu nước sinh hoạt, cuộc sống người dân bị đảo lộn. Hơn 20 hồ chứa nước cạn kiệt, dung tích nước chỉ còn 7%. Các xã Phước Nam, Phước Dinh, huyện Thuận Nam và xã Phước Trung, huyện Bác Ái là các địa phương trọng điểm về hạn hán.

Tại Bình Định, đến thời điểm này, có khoảng 7.000 ha lúa và hoa màu đã chết khô và có nguy cơ mất trắng. Gần 1/2 số hồ thủy lợi trong tình trạng cạn trơ đáy và dưới mực nước chết. Cũng do thiếu nước nên 7.600 hộ dân ở đây đang sinh hoạt một cách chật vật. Dự báo, đây mới là thời điểm đầu của tình trạng hạn hán tại Bình Định và cao điểm sẽ vào giữa tháng 6, kéo dài đến tháng 9.

Tại Quảng Trị, hiện có khoảng 10.000 ha lúa và hoa màu trong vụ Hè Thu bị khô hạn, trong đó diện tích đất lúa không sản xuất được do thiếu nước là trên 3.700 ha. Bên cạnh nước tưới cho sản xuất thì nước sinh hoạt hiện nay cũng đang là một vấn đề nóng ở một số địa phương như Hướng Hóa, Vĩnh Linh, Đông Hà. Nếu trong vòng nửa tháng nữa những khu vực này không có mưa thì việc cung cấp nước sẽ bị gián đoạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước