Khó khăn của người tự kỷ trưởng thành

cuocsongthuongngay@vtv.gov.vn-Thứ hai, ngày 11/05/2015 19:55 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, gần như tất cả hành lang pháp lý và những chính sách cho người tự kỷ nói chung và người tự kỷ thanh niên nói riêng còn một khoảng trống lớn.

Việt Nam xuất hiện ca tự kỷ đầu tiên vào khoảng năm 2000. Đến nay, số trẻ tự kỷ vẫn tăng lên hàng năm. Theo một con số thống kê chưa chính xác cho thấy, số trẻ tự kỷ đến điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2007 tăng gấp 33 lần so với năm 2000 và xu thế mắc tự kỷ tăng nhanh từ 122 - 268% trong giai đoạn 2004 - 2007

Điều đặc biệt, chứng tự kỷ không có thuốc chữa và gần như không thể chữa khỏi hoàn toàn. Như vậy, những trẻ mắc tự kỷ, cho dù được can thiệp sớm cũng chỉ giúp cho các em cải thiện phần nào về tâm lý. Hiện nay, mọi người dường như chỉ quan tâm đến việc điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ; còn đối với thanh niên mắc tự kỷ, gần như mọi vấn đề liên quan đến đối tượng này đang bị bỏ trống.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, phóng viên VTV có cuộc trò chuyện với anh Mai Văn Tuệ về những vấn đề còn tồn tại trong chính sách đối với người tự kỷ trưởng thành. Anh Mai Văn Tùng là phụ huynh của em Mai Thanh Tùng - hiện 18 tuổi và được xác định mắc tự kỷ từ năm 5 tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Từ khóa:

bệnh tự kỷ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước