Khởi động cuộc thi “Giao thông học đường”

Bảo Linh, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 16:21 GMT+7

Cuộc thi “Giao thông học đường” được khai mạc tại trường PTTH Chu Văn An, Hà Nội.

VTV.vn - Sáng 26/10, cuộc thi 'Giao thông học đường' lần thứ nhất năm học 2015-2016 đã được khởi động tại trường PTTH Chu Văn An, Hà Nội.

Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của các em học sinh, đồng thời giảm thiểu tình trạng vi phạm an toàn giao thông và các vụ tai nạn liên quan đến học sinh trên cả nước.

Cuộc thi năm nay sẽ có 3 vòng thi: cấp trường, cấp tỉnh và toàn quốc. Đây là cơ hội giúp các em học sinh trên cả nước có thể tìm hiểu kiến thức về pháp luật trật tự an toàn giao thông đường bộ; văn hóa giao thông; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; kỹ năng nhận biết về tình huống giao thông nguy hiểm và cách phòng chống tai nạn giao thông. Điểm khác biệt trong cuộc thi năm nay là các em học sinh PTTH được tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Cuộc thi 'Giao thông học đường' được xem là một trong những hình thức giáo dục, tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ dễ tiếp cận và phù hợp nhất với đối tượng học sinh, sinh viên. Từ ngày 26/10, các em học sinh trên cả nước có thể truy cập trang web giaothonghocduong.com.vn để tham dự cuộc thi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước