Không có chuyện Chủ tịch huyện gợi ý doanh nghiệp "đi làm việc phải có phong bì"

PV (t/h)-Thứ năm, ngày 08/04/2021 10:22 GMT+7

Hình ảnh cuộc nói chuyện lan truyền trên mạng.

VTV.vn - Ông Đào Duy Khánh - Bí thư huyện Kon PLông (Kon Tum) khẳng định hoàn toàn không có chuyện chủ tịch huyện khuyên doanh nghiệp "đi làm phải có phong bì".

Ngày 27/3/2021, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh ông Đặng Thanh Nam - Chủ tịch UBND huyện Kon Plong đang trao đổi với nhiều người trong quán cà phê; vị lãnh đạo nói: "Đi làm việc phải có phong bì, phong bao. Không phong bì, phong bao thì không trôi được".

Trước thông tin trên, ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Kon Plong, Kon Tum cho biết trên Dân trí, video clip có nội dung "khuyên doanh nghiệp đi làm phải có phong bì" là sản phẩm cắt dán chứ không phải sự thật. Ông Nam khẳng định đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra rõ sự việc này.

Cũng liên quan đến sự việc, theo thông tin trên TTXVN, ông Đào Duy Khánh - Bí thư huyện Kon PLông cho biết sáng 25/3, huyện Kon Plông tổ chức chương trình "Cà phê khởi nghiệp" với hơn 20 doanh nghiệp tham gia. Chương trình diễn ra công khai, có sự tham dự của phóng viên một số cơ quan báo chí. 

Tại chương trình này, ông Đặng Thanh Nam phát biểu, trước đây ở một số địa phương có tình trạng doanh nghiệp đưa phong bì để công việc "trôi". Nếu tình trạng trên xảy ra, cán bộ gây sách nhiễu, khó khăn cho doanh nghiệp, chính quyền huyện sẽ xử lý nghiêm. Theo ông Đặng Thanh Nam, cán bộ nhận phong bì của doanh nghiệp chính là tham nhũng vặt. Ông Đào Duy Khánh cho rằng clip đăng tải không đầy đủ phần phát biểu của ông Nam nên đã gây ra hiểu lầm.

Ông Đặng Thanh Nam cho biết chương trình diễn ra công khai. Phần phát biểu của ông được mọi người đồng thuận, hưởng ứng. Ông Nam khẳng định nếu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đến huyện Kon Plông làm việc mà phải dùng phong bì, phong bao để "bôi trơn", huyện sẽ xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước