Không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ rét đậm

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ ba, ngày 15/12/2015 16:23 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa và mưa rào rải rác ở Bắc Bộ, nhiệt độ giảm sâu, trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều nay (15/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây mưa, mưa rào rải rác ở phía Đông Bắc Bộ, ở Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo, tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực Trung Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ đêm nay còn có mưa, mưa rào rải rác; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4m.

Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động; riêng vùng biển phía đông khu vực giữa Biển Đông do ảnh hưởng kết hợp hoàn lưu cơn bão Melor nên có gió mạnh dần lên cấp 7 - 9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10 - 12, giật cấp 14 - 15, biển động dữ dội. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước