Không nên hoang mang trước thông tin “gạo giả”

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 21/05/2015 14:33 GMT+7

VTV.vn - Thông tin về "gạo giả" đã từng xuất hiện vào các năm 2011, 2012, tuy nhiên tại thời điểm đó, qua xác minh của các cơ quan chức năng, thông tin đó là không chính xác.

Trước thông tin về "gạo giả" xuất hiện ở một số nước châu Á và có khả năng xâm nhập vào Việt Nam trên một số trang mạng, Cục An toàn Thực phẩm cho biết đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh và sẽ có thông tin sớm nhất đến cộng đồng nếu phát hiện trường hợp bất thường về gạo đang tiêu thụ trên thị trường.

Cục An toàn Thực phẩm cũng lưu ý người dân không nên hoang mang và đề nghị trong quá trình kinh doanh, tiêu dùng gạo, nếu phát hiện những nghi ngờ, bất thường cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng như Công an, Quản lý thị trường, Ủy ban nhân dân xã, phường, Y tế xã, phường.

Trong thời gian gần đây, trên các mạng xã hội trong và ngoài nước cho rằng "gạo giả" làm từ khoai tây, khoai lang và nhựa tổng hợp đã xâm nhập vào nhiều nước châu Á như Singapore, Malaysia, Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, các cơ quan chức năng của những nước này cũng chưa phát hiện bất cứ mẫu "gạo giả" nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước