Không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng trong ngày đầu phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Xuân Sơn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/01/2021 13:02 GMT+7

VTV.vn - Áp lực giao thông tại nhiều tuyến đường ở Hà Nội đã gia tăng đáng kể, dù kế hoạch phân luồng đã được thông báo từ nhiều ngày nay trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hôm nay (25/1) là ngày đầu tiên chính thức thực hiện phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng trong ngày đầu phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng - Ảnh 1.

Áp lực giao thông tăng trong ngày đầu phân luồng.

Vòng xoay hay nút giao giữa 2 tuyến đường Nguyễn Chánh và Tú Mỡ quận Cầu Giấy là khu vực có các tuyến đường, người dân được phép đi lại bình thường trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng do không có xe của các Đoàn đại biểu tham dự Đại hội XIII đi qua. Do ảnh hưởng của kế hoạch phân luồng, ngay từ sáng sớm lưu lượng phương tiện đổ dồn về đây đã khá đông, theo ước tính của lực lượng CSGT có thể tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường, khiến tốc độ di chuyển của các phương tiện khá chậm.

Tuy nhiên, nhờ có các phương án điều tiết giao thông đã được chuẩn bị từ nhiều ngày trước và sự tham gia tích cực của các lực lượng chức năng nên tại đây đã không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng. Áp lực giao thông trên các tuyến đường này sẽ được giảm đi đáng kể, việc đi lại của người dân trong những ngày sắp tới cũng sẽ đỡ vất vả hơn, nếu mỗi người dân có ý thức sắp xếp thời gian hợp lý, để ra khỏi nhà sớm hơn khung giờ cao điểm.

Không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng trong ngày đầu phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng - Ảnh 2.

Trong khi đó, trên các trục đường nằm trong lộ trình di chuyển của các đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng lần thứ XIII, như đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, khi có đoàn xe ưu tiên đi qua, tình hình giao thông diễn ra thông suốt, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

CSGT Công an Hà Nội yêu cầu tất cả phương tiện khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ, các phương tiện phải khẩn trương nhường đường, đi sát vào lề đường phía bên phải chiều đi và dừng hẳn lại nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng trong ngày đầu phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng - Ảnh 3.

Việc nghiêm chỉnh chấp hành sự điều tiết phân luồng giao thông của các lực lượng chức năng trong các ngày từ 25/1 đến 2/2 của mỗi người dân chính là hành động thiết thực thể hiện trách nhiệm cộng đồng và góp phần quan trọng trong việc đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước