Khu tái định cư xuống cấp do bất cập từ hệ thống mương thoát nước

Trâm Anh - Nguyên Ngọc (VTV9)-Thứ ba, ngày 05/09/2017 15:33 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Khánh Hòa, khu tái định cư Láng Chai đã bị xuống cấp do nhiều bất cập từ hệ thống mương thoát nước tại đây.

Hệ thống kênh mương thoát nước cho cả khu tái định cư Láng Chai, xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa nhỏ hẹp, thấp, nhiều đoạn bị sụt lún, vỡ và hư hỏng. Nằm ngay trước nhà dân, hệ thống này không có nắp đậy, một số đoạn bị bồi lấp nên không thể phát huy công năng thoát nước. Do không thoát nước kịp, mỗi khi trời mưa kéo dài, cả khu tái định cư lại bị ngập úng cục bộ.

Nước ngập đã khiến khu vực trước cổng trường Cam Phước Tây bị sình lầy, gây khó khăn cho việc đi lại của phụ huynh và học sinh. Nhiều đoạn đường đã bị hư hỏng. Theo thống kê, gần 2km đường ở khu vực này đã hư hỏng, cần được sửa chữa.

Khu tái định cư Láng Chai được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2009. Đây là nơi ở của hơn 150 hộ dân tộc đồng bào Raglai. Ban đầu ở đây được đầu tư khá hoàn chỉnh. Tuy nhiên, thực trạng hệ thống thoát nước được thiết kế nhỏ, nhiều năm không được nạo vét, người dân lại thường vứt rác xuống lòng kênh đã dẫn đến tình trạng xuống cấp của hệ thống này như hiện nay.


Nhiều bất cập từ mương thoát lũ Phước Hạ, Khánh Hòa Nhiều bất cập từ mương thoát lũ Phước Hạ, Khánh Hòa Nguy hiểm từ những thanh đan mương thoát nước tại Khánh Hòa Nguy hiểm từ những thanh đan mương thoát nước tại Khánh Hòa Hà Nội: Phế thải xây dựng làm tắc mương thoát nước Hà Nội: Phế thải xây dựng làm tắc mương thoát nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước