Khu tránh trú bão hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/12/2015 09:45 GMT+7

VTV.vn -Hiện đang là mùa mưa ở Nam Bộ, nhu cầu về các khu tránh trú bão cho ngư dân tăng cao. Tuy nhiên, tại xã Mỹ Long Bắc (Trà Vinh) lại có một khu tránh trú bão bị bỏ hoang.

Dự án khu tránh trú bão Vàm Lầu do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh làm chủ đầu tư dự kiến khi hoàn thành sẽ đáp ứng cho khoảng 600 tàu thuyền neo đậu. Với tổng kinh phí hơn 30 tỉ đồng, đây là công trình tránh trú bão qui mô lớn đầu tiên được triển khai phục vụ nhu cầu đẩy mạnh khai thác tiềm năng kinh tế biển của huyện Cầu Ngang nói riêng và cả tỉnh Trà Vinh nói chung.

Được khởi công từ năm 2008, với đầy đủ các hạng mục đầu tư, nhưng hiện tại nơi đây không khác gì một bãi hoang tàn với hàng khối trụ và tấm bê tông trải ngổn ngang quanh khắp bờ vịnh.

Từ một con lạch nhỏ vốn là điểm neo đậu và tập kết hàng thủy sản lý tưởng của địa phương, sau 7 năm triển khai dự án hiện chỉ còn là bãi bồi với một số ghe cào nhỏ nằm chờ nước lớn mới có thể ra khơi.

Quy hoạch khu neo đậu, tránh trú bão chưa theo kịp sự phát triển đội tàu Quy hoạch khu neo đậu, tránh trú bão chưa theo kịp sự phát triển đội tàu

Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại Hội nghị về công tác quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá được tổ chức sáng nay (16/12) tại Kiên Giang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước