Sở đã thành lập 11 đoàn và kết hợp với chính quyền địa phương để kiểm tra. Các mặt hàng tươi sống tại các chợ đầu mối và các hệ thống siêu thị cũng được tiến hành tổng kiểm tra nhắc nhở trong dịp này để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ban quản lý Chợ Bình Tây cho biết đã tiến hành tập huấn, bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm cho 100% tiểu thương. Các sản phẩm đều có xuất xứ hóa đơn chứng từ. Dự báo của các chợ đầu mối và các hệ thống siêu thị từ tuần sau sức mua sẽ bắt đầu tăng mạnh.
Các địa phương khác cũng đã tăng cường các biện pháp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm đặc biệt là nông sản Tết cần tăng cường kiểm soát từ cơ sở sản xuất.
Riêng tại Nghệ An, trong tháng cận Tết, các đoàn liên ngành nông nghiệp đã tiến hành thanh tra thực phẩm bẩn, kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu trong một số mặt hàng nông sản, nguyên liệu đầu vào đến chế biến hải sản. Trong số hơn 100 cơ sở, có 1 cơ sở vi phạm an toàn vệ simh thực phẩm. Số lượng sản phẩm chế biến từ hải sản gấp 5 - 7 lần so với ngày thường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!