Kiểm tra đột xuất kho hàng nghi nhập khẩu phân bón giả tại Đăk Lăk

Thuận Phong - Long Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 21:02 GMT+7

VTV.vn - Chi cục QLTT tỉnh Đăk Lăk đã tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng phân bón tại chi nhánh Đăk Lăk của Cty thương mại Thuận Phong do có những dấu hiệu gian lận thương mại.

Chiều 9/10, tại kho hàng phân bón chi nhánh Đăk Lăk của Công ty thương mại Thuận Phong, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của 3 nhãn hàng phân bón sinh học được cho là nhập khẩu từ Mỹ, gồm: Vilot, Breakout và Jackpot. Bước đầu kiểm tra cho thấy, những nhãn mác này có dấu hiệu vi phạm chỉ dẫn bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp của Bộ Khoa học Công nghệ và có thể đây là phân bón sinh học giả.

Trong quá trình kiểm tra kho hàng, đại diện Công ty thương mại Thuận Phong, chi nhánh Đăk Lăk đã cung cấp cho các cơ quan chức năng toàn bộ giấy tờ, văn bản liên quan đến việc nhập hàng và phân phối 3 nhãn hàng phân bón trên. Cơ quan chức năng cho biết, hiện nay, trong kho trên còn 29 thùng hàng bị nghi là hàng giả.

Cách đây không lâu, trụ sở chính của Công ty Thương mại Thuận Phong tại Đồng Nai cũng đã bị kiểm tra và phát hiện các lô hàng phân bón sinh học nghi giả nhãn mác và vi phạm quyền sở hữu công nghiệp. Hiện tất cả những lô hàng phân bón sinh học nhập khẩu của công ty này đang bị niêm phong chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, cách đây 2 ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã giao Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương tổng hợp các tài liệu và trực tiếp làm việc với các bộ, ngành liên quan và UBND tỉnh Đồng Nai về việc xử lý vi phạm tại Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Thuận Phong.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước