Kiểm tra tình hình lấy nước sản xuất vụ Đông Xuân

Sỹ Khỏe, Lê Quý (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/02/2015 17:04 GMT+7

Tập đoàn điện lực Việt Nam và Tổng cục thủy lợi đã tổ chức đoàn kiểm tra tình hình lấy nước sản xuất vụ Đông Xuân 2014 – 2015.

Ngày 3/2 và rạng sáng ngày 4/2, Tập đoàn điện lực Việt Nam và Tổng cục thủy lợi (Bộ Nông nghiệp&Phát triển nông thôn) đã tổ chức đoàn kiểm tra tình hình lấy nước sản xuất vụ Đông Xuân 2014 - 2015 do các hồ thủy điện Hòa Bình, Tuyên Quang và Thác Bà xả đợt hai theo kế hoạch tại các địa phương vùng Đồng bằng Sông Hồng và Trung du Bắc Bộ.

Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp tỉnh Thái Bình - địa phương ở cuối nguồn nước gặp nhiều khó khăn - nhưng do mực nước nguồn trên sông luôn đảm bảo theo yêu cầu, nên việc lấy nước của các trạm bơm trên toàn tỉnh vẫn đạt kế hoạch đề ra. Diện tích đất sản xuất của tỉnh này đạt trên 85%.

Cũng là địa phương ở cuối nguồn nước của hệ thống sông Hồng như Thái Bình, tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các công ty thủy nông tập trung đưa nước về đồng ruộng 24/24 giờ trong suốt thời gian qui định của đợt 2, đồng thời tính toàn hợp lý trong việc đối phó với triều cường từ biển vào. Do đó, đến nay diện tích có nước của Nam Định đạt mức rất cao, đặc biệt là huyện Hải Hậu đã đạt 100% diện tích có nước cấy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước