Kiên Giang: Cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa dông, lốc xoáy

Đ.Huyền - Phương Vũ-Thứ năm, ngày 11/08/2022 20:06 GMT+7

VTV.vn - Trong tuần này, lốc xoáy trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh Kiên Giang đã làm sập hoàn toàn 2 căn nhà, tốc mái 10 căn nhà, chìm 2 tàu cá.


Kiên Giang: Cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa dông, lốc xoáy - Ảnh 1.

Kiên Giang huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ giúp người dân sửa sang nhà cửa sau dông lốc.

Do ảnh huởng của áp thấp nhiệt đới nên trong những ngày qua tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Kiên Giang diễn biến hết sức phức tạp. Mưa giông, lốc xoáy đã làm sập hoàn toàn, tốc mái hàng chục căn nhà, chìm 2 tàu cá của ngư dân. Nhằm kịp thời giúp đỡ nhân dân bị thiệt hại nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra những ngày qua, 50 cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường tham gia cùng các lực lượng nhanh chóng hỗ trợ người dân.

Theo Ban CHQS huyện cho biết Hòn Đất cho biết vào khoảng 09h 00, ngày 11 tháng 8, tại tổ 5, ấp Hòn Quéo, xã Thổ Sơn huyện hòn Đất mưa giông làm tốc mái hoàn toàn một căn nhà của bà Thị Phận, sinh năm 1951. Vụ tốc mái làm gạch, ngói rơi trúng đầu bà Phận gây trọng thương, hiện được người nhà chuyển lên bệnh viện đa khoa để cấp cứu. Ước tính thiệt hại trên 20 triệu đồng. Ngay sau khi sự việc xảy ra Ban CHQS huyện Hòn Đất đã điều động 10 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS xã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để nhanh chóng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Kiên Giang: Cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa dông, lốc xoáy - Ảnh 2.

Mưa dông tốc mái một căn nhà tại huyện Hòn Đất

Theo thống kê sơ bộ từ ngày 6/8/2022 đến nay mưa to, lốc xoáy trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh đã làm sập hoàn toàn 2 căn nhà, tốc mái 10 căn nhà, chìm 2 tàu cá tổng thiệt hại ước tính trên 420 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo cho Ban CHQS các huyện điều động gần 50 cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ phối hợp cùng các lực lượng công an, biên phòng và chính quyền các xã kịp thời có mặt động viên, giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại cũng như giúp bà con tu sửa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đại tá Nguyễn Văn Ngành, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang cho biết: "Trước tình hình mưa, dông vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp trong những ngày tới. Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị thuộc Ban CHQS các huyện, thành phố cần tiếp tục phân công lực lượng ứng trực 24/24, nắm chắc tình hình diễn biến mưa, bão để kịp thời điều động lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân phòng, chống và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Nắm chắc tình hình trên địa bàn cùng với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và bà con tiếp tục khắc phục sau thiên tai. Giúp bà con dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang lại nơi ăn ở, trường học, bệnh xá... để phần nào giúp bà con giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước