Kiên quyết xử lý nhà máy rác gây ô nhiêm tại Bến Tre

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/10/2022 20:37 GMT+7

VTV.vn - Theo quyết định của của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, Công ty cổ phần xử lý rác thải Bến Tre vừa bị xử phạt hơn 500 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 7 tháng rưỡi.

Đón nhận thông tin nhà máy xử lý rác ngay cạnh nhà bị đình chỉ hoạt động từ ngày 20/10 tới, chị Huỳnh Thị Thanh Phượng (xã Hữu Định, huyện Châu Thành, Bến Tre) vô cùng phấn khởi. Bởi tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác này đã vượt quá sức chịu đựng của gia đình chị và hàng chục hộ dân nơi đây.

Hơn 4 năm qua, Công ty cổ phần xử lý rác thải Bến Tre đã nhiều lần bị xử phạt hành chính nhưng đổi lại chỉ là lời hứa suông bởi đây là nhà máy xử lý rác thải duy nhất của tỉnh.

Ông Võ Văn Ngoan - Trưởng phòng Quản lý môi trường và Biến đổi khí hậu, Sở TN&MT Bến Tre - cho biết: "Chỗ chủ đầu tư cũng lơ là, người ta dựa vào vấn đề là tôi là đơn vị duy nhất xử lý rác thải của tỉnh. Các anh phải hỗ trợ tôi xử lý, không thì các anh đâu có chỗ đổ rác khác".

Nhưng đó là lúc trước còn hiện tại tỉnh Bến Tre đã chủ động được địa điểm xử lý 200 tấn rác thải sinh hoạt hàng ngày. Do đó việc đình chỉ nhà máy xử lý rác lớn nhất tỉnh không ảnh hưởng đến việc thu gom rác của địa phương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước