Kon Tum khoanh vùng ổ dịch, ngăn chặn dịch cúm gia cầm bùng phát

Quang Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 07:12 GMT+7

VTV.vn -Ngay sau khi phát hiện đàn gà ở thôn Ngọc Yên, xã Đăk Xú chết hàng loạt, Chi cục Thú y tỉnh Kon Tum đã khoanh vùng ổ dịch và tiêm phòng cho các đàn gia cầm gần đấy.

Sau khi dịch cúm gia cầm xuất hiện ở một số địa phương miền Bắc và miền Trung, mới đây nhất, tỉnh Kon Tum cũng ghi nhận ổ dịch cúm gia cầm H5N1 đầu tiên trên địa bàn thôn Ngọc Yên, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi. Để phòng chống dịch không lây lan, Chi cục Thú y tỉnh Kon Tum đã tổ chức tiêm 24.000 liều vaccine phòng dịch cúm H5N1 cho đàn gia cầm ở quanh khu vực này.

Trước đó, ngày 2/10, đàn gà nuôi tập trung 60 ngày tuổi với hơn 2.700 con tại nhà ông Nguyễn Văn Viên, ở thôn Ngọc Yên có dấu hiệu bị bệnh và đến ngày 4-5/10, đàn gà chết hàng loạt. Ngay khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng ở Kon Tum và gia đình đã xử lý tiêu hủy số gia cầm bị bệnh chết, xử lý môi trường xung quanh; đồng thời lấy 3 mẫu bệnh phẩm gửi cho cơ quan Thú y vùng 5 để kiểm tra và có kết quả dương tính với cúm H5N1.

Thời điểm này, cơ quan thú y của địa phương cũng đang thực hiện tiêu độc khử trùng trong bán kính 3km đối với ổ dịch; tổ chức tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát việc mua bán, vận chuyển gia cầm trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước