Kỷ luật hàng loạt cán bộ đăng kiểm nhận hối lộ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/07/2015 18:15 GMT+7

VTV.vn - Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Trần Kỳ Hình đã ký quyết định kỷ luật các cán bộ có liên quan được đề cập trong bài viết "Chung chi cho đăng kiểm" của phóng viên báo Tuổi trẻ.

Sau khi đã kiểm tra, xác nhận đủ thông tin, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã họp hội đồng xét kỷ luật và ra quyết định xử lý các cá nhân, tập thể như sau:

Đình chỉ dây chuyền kiểm định số 2 thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-03V và 50-05V. Cảnh cáo, cho thôi việc, cấm vĩnh viễn làm công tác đăng kiểm với ông Lê Đức Linh. Cảnh cáo, thu hồi thẻ đăng kiểm viên với ông Tạ Xuân Thu, ông Bùi Văn Hữu, ông Đỗ Lam Anh và Trần Anh Tú. Cảnh cáo các phó giám đốc phụ trách trực tiếp và khiến trách các giám đốc hai trung tâm đăng kiểm này.

Đối với Trung tâm Đăng kiểm 50-01S, Cục Đăng kiểm Việt Nam ra quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên với ông Nguyễn Huỳnh Phong, đình chỉ chức danh đăng kiểm viên và chức danh phụ trách dây chuyền kiểm định của ông Lê Mậu Tuấn.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam còn đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phối hợp, có hình thức xử lý về mặt hành chính đối với tập thể, cá nhân có liên quan thuộc thẩm quyền quản lý của sở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước