Kỷ lục nồi cơm nấu từ 1 tạ gạo ST25

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/03/2021 13:03 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/3, tại Hà Nội, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings đã chính thức xác nhận kỷ lục Nồi cơm lớn nhất Việt nam nấu từ gạo ST25.

Nồi cơm đặc biệt này được làm bằng chất liệu gang pha nhôm, đường kính 1.200mm, nặng 220kg, thể tích là 613 lít. 100kg gạo ST25 đã được bỏ vào chiếc nồi cỡ lớn này cùng 100 lít nước để nấu chín.

Nồi cơm được nấu 2 lần: 1 lần nấu thử và 1 lần nấu thật để đảm bảo cơm được nấu ở lần thứ hai sẽ đạt độ chuẩn thơm ngon, dẻo hạt của gạo ST25. Theo Ban tổ chức chương trình, tổng trọng lượng nồi cơm thành phẩm vào khoảng 400kg.

Tổ chức Kỷ lục Việt nam đã chính thức xác nhận đây là nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25 tính đến thời điểm này. Gạo ST25 chính là thành quả nghiên cứu, sáng tạo kéo dài gần 30 năm của anh hùng lao động kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các cộng sự. Loại gạo này đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới tổ chức 2019 tại Manila Philippines.

Nhân dịp này, hơn 1.000 suất cơm nấu từ nồi cơm vừa được xác lập kỷ lục kèm với ruốc, muối vừng, giò chả sẽ được phát miễn phí cho người già neo đơn, trẻ em mồ côi tại các Trung tâm bảo trợ xã hội. Ban Tổ chức chương trình mong muốn, thông qua hoạt động này những hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được thưởng thức những sản phẩm đặc biệt thơm ngon..

Gạo ST - Niềm tự hào của hạt gạo mang thương hiệu Việt Nam Gạo ST - Niềm tự hào của hạt gạo mang thương hiệu Việt Nam

VTV.vn - Lần đầu tiên, sản phẩm gạo Việt Nam được bình chọn là Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 tại cuộc thi World's Best Rice vừa diễn ra ở Manila, Philippines.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước